Bài viết dưới đây giới thiệu đến các bạn các phương pháp giải rượu bia nhanh nhất trong thời điểm dịp lễ sắp tới.
Vào những ngày lễ hội, mọi người
thường sẽ có thói quen tụ tập, ăn uống. Thời điểm này, rất khó để từ chối được
rượu bia. Dưới đây là các cách để giải rượu nhanh, giúp cơ thể sớm tỉnh táo,
tránh cảm giác mệt mỏi vào những ngày nghỉ lễ.
Sữa
tươi hoặc sữa chua
Trước khi uống rượu bia, bạn có thể uống một ly
sữa để hạn chế sự chuyển hóa acetaldehyde, tinh giảm sự hấp thu rượu vào trong
máu, làm chậm quá trình hấp thụ rượu trong cơ thể, nhân viên bảo vệ và giảm độ
kích thích của rượu với dạ dày.
Để giải rượu ngay khi đang uống rượu bia
bạn có thể uống sữa hoặc tốt hơn nên sử dụng sữa chua (vì trong sữa chua có rất
nhiều băng keo thực vật nên giữ được trong dạ dày dài lâu). Ngoài sữa ra thì các
sản phẩm từ sữa khác như phô mai, sữa chua cũng giúp bảo vệ dạ dày và giảm say
rượu bia cấp tốc ngay tức thì.
Nước chanh tươi
Bạn có thể
lấy 1 quả chanh, vắt lấy nước cho người cần giải rượu uống hoặc thái mỏng cho ăn
luôn cả quả càng tốt.
Hoặc bạn
có thể lấy vỏ quả chanh 50g, vỏ quả quýt 50g, hoa sắn dây 25g, hoa đậu xanh 25g,
nhân sâm 10g, nhục đậu khấu 10g, muối ăn 30g. Các vị sấy khô, nghiền thành bột,
đựng trong bình kín để dùng dần. Khi say rượu, lấy 5-7g pha nước uống, từng ngày
3 lần.
Gừng tươi
Theo y học cổ truyền, gừng có nhiều công
dụng hữu ích. Ngoài ra, gừng là cách giải rượu bia nhanh nhất. Khi quá chén, bạn
chỉ cần thái một củ gừng tươi khoảng 60 gram thành từng lát mỏng, sau đó đem sắc
nước uống. Vị gừng nóng (có công dụng chống say rượu, vì gừng tạo nên các mạch
máu lưu thông tốt hơn, từ đó hóa giải nhanh chất cồn trong cơ thể.
Có thể
cho thêm vào nước gừng nóng một thìa nhỏ mật ong để có thể hấp thụ nhanh và giúp
giải say rượu.
Vỏ quýt
Bạn có thể phơi khô vỏ quýt, tiếp
đến sao thơm tán vụn, kết hợp với mơ chua 2 quả bỏ hột thái vụn. Hai vị đem sắc
nhỏ lửa với 360ml nước, sau 30 sẽ càng hiệu quả.
Đậu
đen
Khi say rượu bạn có thể uống nước sắc đậu đen là cách giải rượu
nhanh nhất. Bạn chỉ cần ninh đậu đen cho nhừ rồi uống liên tục từng chén
một.
Quả cau tươi
Cau tươi bỏ vỏ và hạt (khoảng 50g) kết
hợp với cam thảo 12g (nửa để sống, nửa sao muối). Tất cả đem hãm với nước sôi
trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được. Bạn có thể chia uống vài lần để
giải rượu nhanh nhất.
Cau tươi
bỏ vỏ và hạt (khoảng 50g) kết hợp với cam thảo 12g (nửa để sống, nửa sao muối).
Tất cả đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được. Bạn
có thể chia uống vài lần để giải rượu nhanh nhất.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét