Thứ Sáu, 14 tháng 4, 2023

Những món ăn không thể bỏ qua khi đến Đài Loan

J Travel mời bạn cùng ghé thăm đảo quốc du lịch Đài Loan và thưởng thức những món ăn thu hút ngay sau đây. Chắc chắn bạn sẽ thốt lên ngỡ ngàng vì sự thơm ngon khó cưỡng ấy.

 
Sanbeiji (Gà 3 cốc)

Sanbeiji Làm món ăn được chế biến từ ba nguyên liệu chính là: rượu gạo,nước tương và dầu mè. Bạn có thể thực hiện món ăn này tại nhà với bốn bước vô cùng đơn giản. Hãy xác thịt gà thành từng miếng vừa ăn và nêm nếm với gia vị. Tiếp đến lăn thịt gà qua bột bắp và chiên đến khi gà vàng giòn.



Tiếp theo, Bạn hãy thêm dầu mè tỏi, gừng, ớt vào chảo và xào sơ trong khoảng một phút. Sau đó cho rượu gạo, đường và nước tương đã khuấy đều Và thịt gà vào chảo. Đảo đều tay cho thịt gà thấm đều gia vị. Cuối cùng thêm một ít nước bột bắp hòa tan vào chảo cho nước sốt sánh sệt và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Trứng tráng hàu

Đây là một món ăn rất bổ dưỡng, có thể tăng cường sức khỏe. Món này được kết hợp từ hàu và trứng gà cùng 1 số ít gia vị để tạo ra một hương vị độc đáo, khó quên.



Đừng bỏ qua món ăn này khi du lịch Đài Loan bạn nhé. Chắc chắn chúng sẽ khiến bạn ngất ngây ngay từ lần đầu thưởng thức.

Ba wan

Ba wan là một món ăn đơn giản và giản dị và được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hằng ngày của người Đài Loan. Nguyên liệu làm bánh có thể thay đổi tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của mỗi gia đình nhưng phần nhân vẫn được làm từ thịt lợn, măng và nấm hương. Vỏ bánh được làm từ tinh bột khoai, tinh bột ngô và bột gạo. Vỏ bánh sau khi hấp chín có độ dẻo và dính bao lấy phần nhân thịt bên trong thơm ngon và đậm vị.



Bữa sáng kiểu Đài

Người Đài Loan thường ăn sáng với khá nhiều món ăn đơn giản và dễ dàng và lạ miệng. Ở đây, nhiều hàng quán buôn bán tấp nập ngay từ sáng sớm. Họ thường ăn quẩy (you tiao), bánh kếp nhân trứng (dan bing), bánh nướng nhân trứng (shao bing) và tráng miệng bằng một cốc sữa đậu nành (bing dou jiang).



Mì Bò Đài Loan

Mì bò Đài Loan là 1 món ăn nổi tiếng mà người nào cũng trải nghiệm khi đến du lịch Đài Loan. Món mì này bắt nguồn từ cộng đồng người Hồi ở Ningxia và được đưa đến Đài Loan trong cuộc nội chiến với Đại Lục. Một tô mì thơm ngon phải có đủ thịt bò thái mỏng, gân bò, xương. Ở Đài Bắc, người ta thường ăn mì với bắp cải, đậu phụ, rong biển. Nước lèo sẽ được hầm cùng cà chua, tỏi, thuốc bắc. Những miếng thịt bò thường béo ngậy mỡ và tan cả trong miệng.



Trứng sắt

Trứng được om trong xì dầu nhiều giờ và phơi khô đến khi lớp vỏ dày, dai và cứng như sắt. Trứng sắt được dùng nhiều trong các mâm cơm gia đình của người Đài Loan.

Bánh dứa

Món bánh dứa được nhiều du khách yêu thích và mua về làm quà cho người thân, bạn bè. Bánh dứa được làm từ bột mì và nhân dứa. Nướng vàng giòn, thơm ngát. Bánh ngon, ngọt, dễ ăn và hợp khẩu vị nhiều du khách. Vì vậy, các tour du lịch Đài Loan thường đưa khách ghé thăm các lớp học làm bánh dứa tại đây và mua sắm.



Tian bu la

Đây là chả cá Đài Loan được nhào nặn ngẫu hứng. Họ đem đu chiên giòn và luộc trong nước dùng. Chả cá được xếp lên đĩa, rưới nước sốt thơm ngon và dùng ngay khi nóng.

Nguồn >>> http://khoinguon.net/xem-qua-cac-mon-an-khong-the-bo-qua-khi-toi-dai-loan-19393.html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét