Chỉ cần đổi thay màu sắc của đĩa đựng thức ăn có thể giúp cắt giảm số lượng calo lên đến 18%. Ngồi gần cửa sổ, tivi, nơi có nhiều ánh sáng ác vàng trong lúc ăn giúp bạn tiêu thụ ít thực phẩm hơn so với khi ngồi xa.
7 lời khuyên giảm cân không cần ăn kiêng
đổi thay màu sắc đĩa
Chỉ cần đổi thay màu sắc của đĩa đựng thức ăn, bạn có thể cắt giảm số lượng calo lên đến 18%, theo một nghiên cứu gần đây tại Đại học Cornell. 60 người tham gia cuộc nghiên cứu này đã dùng đĩa màu đỏ hoặc trắng trong một bữa tiệc buffet với mì ống, nước sốt cà chua đỏ và nước sốt Alfredo màu trắng làm từ bơ và pho mát Parmesan. Những người chọn thực phẩm cùng màu với chiếc đĩa có khuynh hướng ăn nhiều hơn vì nó đã giúp giấu khẩu phần ăn.
Theo các nhà nghiên cứu, đây là tin tốt cho những người có xu hướng ăn nhiều tinh bột trắng như mì ống, cơm và khoai tây chứa năng lượng rất lớn. dùng đĩa tối màu thay vì cùng màu trắng có thể là một chiến lược sáng ý trong việc độ phương pháp giảm cân.
Cảnh giác với những thực phẩm “lành mạnh”
Những thực phẩm được cho lành mạnh như ngũ cốc, trái cây, sinh tố… khiến chúng ta ăn quá nhiều mà không chú ý đến lượng calo chứa trong đó. Một bát granola (ngũ cốc dằn bụng) 100 g có thể chứa 12,5 g đường, tương đương với khoảng 400-500 calo trong mỗi bát sữa. Chúng chiếm 1/3 lượng calo hàng ngày được khuyến cáo cho hầu hết nữ giới. Tương tự, các loại nước ép trái cây, sinh tố cũng chứa lượng lớn calo nếu ăn quá nhiều.
“Thông thường khi chúng ta ăn đường, cơ thể sản sinh các hormone insulin làm giảm sự thèm ăn. Tuy nhiên fructose chứa trong trái cây và một số loại đường khác không kích hoạt phản ứng này, khiến não không được thông tin rằng lượng thức ăn đã đủ”, chuyên gia dinh dưỡng Dimple Thakkar của Hiệp hội Dinh dưỡng Anh giảng giải.
>>> giam can sau khi sinh
Xa mặt cách lòng
Nếu sẵn có khoai tây chiên giòn, các loại hạt trong tầm tay, rất ít người có thể cưỡng lại. thành ra tốt nhất nên đặt chúng thật xa. Nên sử dụng kẹp thức ăn vào túi các loại hạt, khoai tây chiên giòn, bánh quy, kẹo… để tăng thêm sự “cản trở”. Việc phải mở túi vất vả hơn khiến bạn ngại ăn hơn và có thời kì suy nghĩ mình đích thực muốn ăn hay không.
Nhâm nhi rượu trong những chiếc ly cao và hẹp
Việc thay đổi loại ly cũng có thể góp phần đáng kể cắt giảm calo từ rượu. Nghiên cứu thực hành tại các quán bar ở Mỹ cho thấy những người pha chế khi rót rượu cho khách bằng ly thấp phải rót nhiều hơn 32% so với loại ly Champagne Flute truyền thống cao và hẹp.
đổi thay cách phục vụ bữa ăn
bày vẽ món ăn trên bàn dễ dàng trong tầm tay khiến bạn khó kiểm soát. Nếu chỉ để rau xanh hay salad trên bàn, đặt những thức ăn nhiều calo trong bếp và phải chuyển di để lấy sẽ khiến cắt giảm lượng calo. Ngoài ra, việc dùng các đĩa thức ăn nhỏ có thể hạn chế nhu cầu.
Chọn vị trí ngồi khi ăn
Những người ngồi gần cửa sổ, tivi, nơi có nhiều ánh sáng kim ô trong lúc ăn có nhiều khả năng ăn ít thức ăn hơn so với người ngồi xa. Ngồi ở khu vực tối, ít ánh sáng mọi người thường ăn nhiều hơn. do vậy mùa hè nên chọn lựa chỗ ngồi ngoài trời và mùa đông nên tránh các nhà hàng có ánh sáng thấp.
>>> video bai tap giam can
Nhai kỹ
Nghiên cứu mới đây trên một tùng san dinh dưỡng cho thấy khi được yêu cầu nhai lâu hơn, mọi người có thể cắt giảm 88 calo mỗi bữa ăn. Lý do, não bộ có nhiều thời kì để nhận thức mức đầy đủ trước khi ăn quá nhiều.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét