Thưởng thức đĩa bánh căn thơm ngon trên đường Hoàng Hoa Thám, Nha Trang là điểm dừng chân chẳng thể bỏ qua đối với du khách.
>>> Mọi Quán bánh căn ngộ nghĩ chỉ mở cửa hàng sáng sớm ở Nha Trang
Trên đường Hoàng Hoa Thám, Nha Trang, có một quán bánh căn nhỏ chỉ mở cửa từ 6h sáng đến 12:00 trưa. Tuy nhiên, nhiều du khách từ xa có thời cơ để đến đây, đều tìm cách ghé quán để gọi 1-2 phần bánh căn.
Ấn tượng đầu tiên khi bước vào quán là hình ảnh của một người phụ nữ với dáng người nhỏ, đeo khẩu trang và căng thẳng để đổ bánh. Cô cũng là chủ sở hữu của quán bánh căn này. Bàn tay cô thoan thoát đổ bột vào khuôn, sau một vài phút cạy bánh lên để vào khay bên cạnh. Tùy thuộc vào đề nghị của bạn, chủ quán sẽ đổ bánh với trứng hoặc cho mực trên đỉnh bánh.
>>> oc ngon gia re
Thường thì khách ghé quán để ăn sáng hoặc ăn trưa. Bánh căn sau khi đổ xong có mùi bột thơm phức, màu sắc nhẹ nhõm, được ăn cùng với nước sốt đầy đủ hành lá xắt nhỏ, những viên xíu mại mềm ngọt, hành phi và nguyên liệu chẳng thể thiếu là xoài sống bào sợi. Bạn có thể đổ bánh căn với trừng gà, trừng cút, thịt bò hoặc mực, tôm để thêm phần dinh dưỡng và thơm ngon cho bánh.
Giá một điã bánh ở đây từ 10.000 đến 20.000 khoảng 3 cặp bánh, nếu ăn xíu mại sẽ tính phí nhiều hơn. Khi bánh đem ra sẽ nóng sốt, bạn chỉ cần bỏ vào chén nước chấm, có thể dầm ra hoặc nhẹ nhàng đưa vào miệng cắn. Hãy nhớ đừng bỏ qua món xoài xanh ngập trong nước chấm, bởi vì nó là một yếu tố làm bánh ngon thêm nhiều.
Nếu có dịp được tham nha môn Trang, bạn hãy thử ghé thăm quán. Có thể hương vị bánh hay không gian quán không đủ quyến rũ bạn, nhưng trải nghiệm ẩm thực do chính người dân địa phương chế biến là một kinh nghiệm đáng để thử.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét